Hướng dẫn đầu tư coin cho người mới bắt đầu

Like Tweet Pin it Share Share Email

Bạn là người chưa biết gì về coin cả, đang có nhu cầu tìm hiểu về đồng coin và muốn đầu tư một ít đồng coin xem thế nào, OK bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Nếu là người mới bắt đầu thì trước hết bạn phải hiểu một số vấn đề sau:

Bitcoin chỉ là một trong rất nhiều đồng coin

Có bạn nghĩ rằng bitcoin là đông tiền số duy nhất. Không phải như vậy ngoài Bitcoin ra còn có rất nhiều các đồng tiền số khác, Bitcoin chỉ là một đồng coin “vua” mà thôi.

Danh sách một số đồng coin hàng đầu

Tuy nhiên giá của bitcoin giờ đã rất cao vì vậy tìm kiếm đầu tư một vài đồng coin nhỏ cũng là lựa chọn hợp lí bởi lí do sau:

Đồng bitcoin đã quá cao hiện tại giá của nó là khoảng 50 000 $ (tính gia tới hơn 1 tỷ tiền Việt Nam cơ đấy), chắc chắn rằng bitcoin sẽ đạt 100 000$ trong vài năm nữa, tuy nhiên như vậy bạn cũng sẽ chỉ nhân đôi tài khoản mà thôi, nếu bitcoin còn tăng giá thì các đồng coin khác cũng sẽ tăng theo chính vì vậy còn có rất nhiều các đồng coin khác để bạn đầu tư và cơ hội nhân 6 nhân 10 sẽ luôn mở cửa cho bạn.

Đầu tư coin quan trọng nhất là gì?

coin là một dạng tiền kĩ thuật số, vì vậy vấn đề quan trọng nhất là lưu trữ nó thế nào? nếu không cẩn thận thì một ngày nào đó bạn sẽ không thể tìm thấy đồng coin nào trong tài khoản của bạn nữa.

Nó có thể bị hacker tấn công và lấy mất, hoặc bạn quên thông tin ví lưu trữ cũng sẽ mất luôn.

Ví lưu trữ cũng có rất nhiều, bạn phải lựa chọn ví uy tín và an toàn.

Thôi nào bây giờ sẽ đi vào vấn đề chính.

Hướng dẫn đầu tư coin cho người mới

Bước 1: Mở tài khoản để có thể mua và bán đồng coin

Có rất nhiều các lựa chọn cho bạn tuy nhiên khuyên bạn hãy bắt đầu với một sàn mua bán uy tín nhất hiện nay đó là binance, nếu chưa có tài khoản bạn có thể xem Hướng dẫn đăng kí tài khoản tại sàn Binance hoặc bạn hãy truy cập binance và mở ngay một tài khoản trước đã

Việc mở tài khoản tại đây hết sức đơn giản hoàn toàn như ở các trang web khác mà thôi, hãy cứ làm theo các hướng dẫn mà thực hiện.

Vì tài khoản của bạn được bảo mật rất cao nên sau khi tạo tài khoản và bảo mật cũng như xác minh tài khoản thì bạn hãy cài app binance trên điện thoại mà sử dụng, vì dùng app thì khi bạn truy cập sẽ không hỏi mật khẩu cũng như các thông tin bảo mật khác. Còn nếu dùng trên máy tính thì mỗi lần đăng nhập sẽ rất phiền hà đó.

và để cho các bạn tiện thực hiện, tất cả các hướng dẫn sau mình đều minh họa trên app

Sau khi có tài khoản rồi thì câu hỏi tiếp theo của bạn chắc chắn là

Bước 2: Làm sao mua được đồng coin bằng tiền Việt Nam

Ok mình sẽ hướng dẫn cho bạn ngay bây giờ thôi, đầu tiên bạn phải có tiền trong tài khoản ngân hàng Việt Nam cái đã, bất kì ngân hàng nào cũng được.

Mở app binance ra bạn sẽ thấy giao diện như sau

Hãy chọn giao dịch ngay

Chọn tiếp P2P, đây là hình thức giao dịch mà bạn sẽ mua trực tiếp của người bán và binance chỉ làm nhiệm vụ trung gian cho bạn mà thôi. bạn yên tâm rất an toàn, hãy làm đúng theo hướng dẫn của mình.

Tiếp theo bạn sẽ thấy giao diện như trên, như vậy theo trên hình thì bạn chỉ có thể mua BTC (bitcoin) và USDT mà thôi.

bitcoin thì bạn biết rồi nhưng USDT là gì nhỉ? bạn hiểu nôm na USDT là một đồng coin nó giống như là đồng USD vậy giá của nó sẽ không giao động đâu luôn là 1USD = 1 USDT. Nếu bạn mua bitcoin thì có thể chọn mua trực tiếp BTC, còn nếu không thì hãy mua USDT đi, sau đó mình sẽ dùng USDT để mua bất kì đồng coin nào mà mình thích.

Bạn nhập số tiền Việt vào (chẳng hạn nhập 1 000 000 để thử.

Nhấn “Mua miễn phí”

sau đó làm theo hướng dẫn, bạn cứ chuyển khoản đi và yên tâm, lần đầu bạn sẽ rất hồi hộp khi chờ coin về tài khoản của bạn đó, mình cũng vậy mà.

Bước 3: Mua đồng coin bất kì từ USDT

Sau khi có USDT rồi thì bây giờ chọn đồng coin nào để mua đây? Lời khuyên dành cho bạn hãy bắt đầu từ những đồng coin nhỏ nhưng có tính thanh khoản cao. Hãy truy cập link này

Đây là link mình đã lọc sẵn danh sách những đồng coin được giao dịch sôi động nhất trên sàn binance, vâng hãy bắt đầu thử những đồng này trước

Danh sách các đồng coin giao dịch mạnh nhất trên binance

Vâng thanh khoản cao là lựa chọn đầu tiên khi mới mua coin nhé bạn.

Bạn thấy không có rất nhiều các đồng coin giá từ chưa tới 1$ đến vài trăm $ bạn tha hồ mà lựa chọn

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *